నేను రసంబు కాచిన వేళలో..

4/26/2010 - రాసింది karthik at Monday, April 26, 2010
పొయిన నెలలో నేనొక రోజు  రసం తయారు చేశాను.. ఆ రోజున నాకు లభించిన ఆన్ లైన్ ట్రైనింగ్ సంబంధించిన చాట్ ఇది.. 
Title: Idiot's guide for making rasam.

7:41 PM U: o my mad.... kaartik in chat..
7:42 PM is it true... am i dreaming....
    8 minutes
7:50 PM me: nope u r not ;)
7:51 PM U: O...
7:52 PM నిద్రమత్తులో ప్ర.నా లాగా చూసానేమో..
               అనుకున్నా..
               ఏంటి రసం పెడుతున్నారా... అయిపోయిందా...
               మీకు కూడా రేసిపెస్ కావాలా పంపించామంటారా.. ఈజీ రేసిపెస్
7:53 PM me: maa amma ninna cheppinappudu chaala veeji anipinchindi
         U: అయ్యో పాపం.. ఇప్పుడు కష్టంగా ఉందా..
        me: kani ippudemo anta tikka tikka ga prana story laga undi
7:54 PM ;P
         U: రసం పొడి ముందే తయారు చేసుకుని ఉంచుకుంటే ఓ మూడు నెలలు నిలవ ఉంటుంది..
        me: రసం పొడి ఇంటి నుంచీ తెచ్చుకున్నాను..
         U: చాలా వీజీ... నీకు దౌబ్త్స్ వస్తే ఇలా ఆన్లైన్ లో ఉండే మాలాంటి పెద్ద తలకాయ లని అడగచ్చు..
7:55 PM     మరింకే.. ఈజినేగా..
        me: రసం పొడి చేసుకునే సీనే ఉంటే ఇన్ని కష్టాలెందుకు చెప్పండి?
         U: మిక్సీ లేదా...
        me: ledu
7:56 PM  U: ఓ... అయితే ఒకే..
                   ఇంతకీ అయిందా
        me: chudali.. ippude pettanu
         U: అప్పుడే అవదులే..
7:57 PM     సిం లో పెట్టి మరగాబెట్టు బాగుంటుంది... మూత సగం తీసి ఉంచు..
        me: మొదట రసం పొడి,ఉప్పు,చింతపండుకలిపి దానిలొ రెందు గ్లసులు నీళ్ళు పోసి స్టౌ పై పెట్టాను
         U: కరివేపాకు వేసావా...
              టమేటా వేసావా..
7:58 PM me: కరివేపాకు వేస్తాను, కానీ టొమాటోలు లేవు.
  chintapandu is the replacement of tomato isnt it?
         U: ముందు రెండు గ్లాసుల నీళ్ళలో ఉప్పు పసుపు, చింతపండు నీళ్ళు (అంటే గుజ్జు) రెండు           టమోటోలు, రాసంపొడి వేసి మరిగించడమే..
                  కానే కాదు.. టమేటా లేకపోతె పెద్దగా కాదు కదా చిన్నగా కూడా రుచించదు..
7:59 PM    అర్జెంట్ గా బయట ఏదైనా చిన్న కూరల కొట్టు ఉంటే వెళ్లి రెండు టొమోటోలు తెచ్చుకో..
                 కనీసం పక్కింటి పిన్ని గారిని అయినా అడుగు.. చాలా బాగుంటుంది టమేటా వేస్తె..
        me: avuna
            ok ok
            ippude testa
8:00 PM U: తెచ్చుకో లేకపోతె పిస్చాత్తాప పడతావు..
8:01 PM me: కరివేపాకు టొమాటో రెండూ వేసేశాను
8:02 PM U: అప్పుడే తెచ్చేసావా...
                   వెరీ గుడ్..
       me: ఇంతకూ మీరు నేను రాసిన చిత్తూరు నాగయ్య వ్యాసం చదివారా?? నవతరంగం లో నిన్న పబ్లిష్ అయ్యింది..
8:03 PM U: అయ్యో లేదే.. లింక్ ఇచ్చేయండి చదివేస్తా..
       me: http://navatarangam.com/2010/03/nagaiah-2/
8:04 PM U: చూస్తా..
8:06 PM కొత్తిమీర ఉందా...
8:08 PM me: vesesanu kadaa
         U: అప్పుడే వేయకూడదు..
        me: vesi chaala sepainidi
             ha ha ha
         U: మొత్తం అయిపోయాక చిన్న చిన్నగా కట్ చేసి వేసుకోవాలి.. అంతే..
        me: sorry kottimeera ledu
            sorry kerivepaku vesanu
8:09 PM U: ఒకే.. కరివేపాకు ముందే వేయాలి..
                   కొట్టిమీర ఉంటే మాత్రం చివరకు వేయాలి..
                   నీకు తీపి రసం కావాలా పుల్లటి రసం కావాలా..
కొద్దిగా తీపిగా కావాలంటే ఓ చిన్న బెల్లంముక్క / ఓ అరచెంచా పంచదార వేసుకోవాలి..       me: రసం లా ఉండే రసం కావాలి :P
        U: హి హి హి...
       me: bellam panchadaara levu
           nenu coffee lu gatra taganu anduke alaantivi undavu
8:11 PM U: ఓర్నాయనో... ఎలా బాబు ఇలా అయితే..
                  సరే అయితే పుల్లటి రసం..
8:12 PM me: రసమేదో అయినట్టు ఉంది. తినేసి తర్వాత చెబుతా ఎలా ఉండేది..
                 U: అపుడే అవదు తొందర పడకు..
                     టమేటా మగ్గాలి..
8:13 PM me: avuna stove off chesaanu.. manchi vaasana vastunte
            malli on chestanu
            :P
         U: వస్తుంది కానీ సిం లో పెట్టు.. మంట..
              చాలా బాగా తెర్లాలి..
        me: sim lone pettanu
         U: కనీసం ఇరవై అయిదు నిమిషాలు..
             పెట్టి ఎంత సేపయ్యింది తమరు..
8:14 PM me: oka 15-20 mins ayyuntundi
                 U: ఇంకో అయిదు నిమిషాలు ఉంచు.. టమేటా చితికిపోయి మగ్గిపోవాలి.. అప్పుడు ఆఫ్ చేసేసి తినేయచ్చు.  అన్నట్టు మిరియాల పొడి కలిపారా రసం పౌడర్ లో.. లేకపోతె విడిగా వేసుకోవాలి..
8:15 PM me: మీకు నా రసం దెబ్బకు ఆన్లైన్ ట్యుటోరీలexperience ్ లో వచ్చేస్తుంది..
         U: కొద్దిగా అంటే ఓ రెండు మూడు చిటికెలు..
              హహ్హహ్హ... మరే..
        me: అవన్నీ కలిపే మా అమ్మ తయారు చేసుంటుంది.. నా గురించి బాగా తెలుసులెండి మా అమ్మకు
8:16 PM U: మీ చిత్తూరు నాగయ్య గారి గురించి చదివాను.. చాలా బాగా రాసారు..
                   అయితే ఒకే..
                   అన్నట్టు పోపు పెట్టుకోవాలి మరి అవి సిద్ధం చేసుకోండి..
       me: పోపు అంటే ఏమిటి?
8:17 PM U: చిన్న బాండీ, ఒక చెంచా (చిన్న) నూనె, ఇంగువ, ఆవాలు, జీలకర్ర..
                    తిరగమాత, తాలింపు...
       me: ohh this.. i thought whatto whattu
        U: పోపు అన్ని ఒకటే..
       me: that is ready
        U: మీరు ఏం అంటారు..
              మేము తిరగమోత అంటాం..
8:20 PM U: ఇంతకీ మీరు ఏమంటారు.. పోపు, తాలింపు......
       me: మేమూ తిరగమోత అనే అంటాం లేండి.
        U: సో సో సో...
             ఓ.. అయితే సేం పించ్

        U: అయిందా రసం.. నేను కూడా వస్తున్నా భోజనానికి.. ఉంటే గింటే.. ఓ అరడజను అప్పడాలు, ఓ డజను వడియాలు వేయిన్చేయ్యండి.. గబగబా...
       me: sure sure

        U:  బాగుంది మీ వంట.. నేను ఇలా రన్నింగ్ కామెంటరీ....
       me: sarenandi.. aa rasam ela undo tini meeku chebutaanu.. vini anandinchandi
8:24 PM    ha ha ha
           all the credit goes to you only
        U: అలాగే.. చెవులు తెరుచుకుని కూర్చున్నా...
       me: :P
        U: మీరు తిని చెప్పండి..
       me: sure sure
    34 minutes
8:59 PM me: రసం సూపర్ అనుకోండి.. కొంచెం ఉప్పు తక్కువైంది తర్వాత వేసుకునాను.. మొత్తానికి చాలా బాగా వచ్చింది..
         U: అయిందా .......
        me: yes yes
9:00 PM U: ఆహా.. సూపరా..
                  గుడ్ గుడ్...
       me: "all the credit goes to you only"
        U: ఎందుకలాగా
       me: venki cinema chusaaraa?
9:01 PM daanilo brhmi dialogue adi
        U: చూసా
       me: tannulu tinnaaka chebutaadu
        U: అమ్మా గుర్తొచింది
       me: "we enjoyed a lot sir, all the credit goes to you only"
            but e running cooking bagundani
        U: హి హి హి ....
                                                  థాంకులు...